Home Digital Maketing Drop shipping là gì? Đối tượng nào phù hợp làm Drop shipping?

Drop shipping là gì? Đối tượng nào phù hợp làm Drop shipping?

by Văn Tân
3 views
Thời gian đọc: 5 minutes

Ở bài viết này mình sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về Drop shipping là gì? Đối tượng nào phù hợp làm Drop shipping? Nào hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Drop shipping là gì ngay nhé.

Drop shipping là gì?

Dropshipping (hay Drop Ship) là một thuật ngữ tiếng Anh, là giao hàng BỎ QUA khâu vận chuyển. Đó là phương pháp bán lẻ mà cửa hàng không cần lưu trữ hàng hóa trong kho. Mà thay vào đó bạn chuyển các đơn đặt hàng và chi tiết lô hàng của khách hàng tới một nhà sản xuất hoặc một nhà cung cấp khác. Những người này sau đó sẽ giao hàng trực tiếp tới khách hàng. Với phương thức kinh doanh này, nhà bán lẻ không cần kho hàng và hàng hóa trong kho cũng như không cần quan tâm về khâu vận chuyển hàng hóa.

Drop shipping là gì
Drop shipping là gì? Đối tượng nào phù hợp làm Drop shipping? 2

Bạn có thể hiểu theo cách đơn giản đó là bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn và kiếm lời từ khoản chênh lệch đó. Lợi nhuận mà bạn dành được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Khoản chênh lệch nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào loại sản phẩm và cách bạn chọn nhà cung cấp.

1. Đối tượng nào phù hợp làm Drop shipping?

Bất cứ công việc nào muốn thành công cũng cần phải đầu tư cả 2 yếu tố đó là công sức và tiền bạc. Tùy thuộc vào năng lực tài chính cũng như thời gian mà bạn sẵn sàng bỏ ra. Bạn có thể coi công việc drop shipping là part-time hoặc dành toàn bộ thời gian cho nó. Ngoài những người coi drop shipping là nghề chính, quyết tâm làm full time, thì còn có rất nhiều người mong muốn tìm một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Và dưới đây là 3 nhóm đối tượng rất phù hợp với công việc này:

Đối tượng 1: Dân Văn Phòng.

Nếu bạn là dân văn phòng, có thời gian rảnh rỗi 2-3 tiếng mỗi ngày. Muốn tìm thêm một nguồn thu nhập khác ngoài lương. Thì kiếm tiền online bằng hình thức dropshipping rất phù hợp với bạn.

Đối tượng 2: Sinh viên.

Có thể nói sinh viên là đối tượng rất phù hợp với drop shipping. Bởi đây là đối tượng có nhiều thời gian rảnh rỗi, nhưng không có quá nhiều vốn để kinh doanh.

Đối tượng 3: Người khởi nghiệp với kinh doanh online.

Khi bạn mới bắt đầu bán hàng online, kiến thức kinh nghiệm là yếu tố bạn đang thiếu rất nhiều. Kiến thức phân tích thị trường, tìm sản phẩm, tìm nguồn hàng, ship hàng, kiến thức marketing. Dropshipping sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản đó để bạn có thể tự tin bước vào những thị trường khó hơn.

2. Các bước thực hiện drop shipping?

Bước 1: Muốn kinh doanh điều quan trọng nhất đó chính là nguồn hàng. Bạn phải tìm cho mình một sản phẩm muốn kinh doanh, Lựa chọn nhà cung cấp(Supplier). Đàm phán với họ về giá cả và lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp ( bước này vô cùng quan trọng, nó quyết định 80% sự thành bại của dự án). Nhưng nếu bạn đến với ForiCenter thì việc tìm kiếm nguồn hàng không còn khó khăn nữa. Với hơn 10 ngách sản phẩm gồm: PKĐT, thời trang, túi xách, đồng hồ, ví da,..

Đối tượng nào phù hợp làm drop shopping
Đối tượng nào phù hợp làm drop shopping

Bước 2: Lựa chọn kênh bán hàng marketing phù hợp( Lazada, shopee, sendo, marketplace, website riêng,…)

Bước 3: Khi khách hàng đặt hàng từ một kênh nào đó của bạn, thì lúc này việc của bạn là liên hệ với nhà cung cấp, chuyển khoản tiền hàng cho họ.

Bước 4: Lúc này việc của bạn là yêu cầu nhà cung cấp đóng gói hàng cẩn thận và vận chuyển tới tay khách trong thời gian sớm nhất.

Bước 5: Giờ thì bạn cần theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng. Và khi đơn được giao thành công thì đơn vị vận chuyển sẽ thu hộ số tiền bạn báo với khách và tiến hành đối soát lại cho bạn theo định kỳ.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cần tạo ra cho mình một file hoặc sheet nhầm thống kê lợi nhuận cho từng ngách sản phẩm đã bán được. Từ đó có thể xem lại và tối ưu lại các bước để gia tăng lợi nhuận cho đợt bán hàng tiếp theo.

3. Các yếu tố quyết định tới sự thành công khi làm Drop shipping.

Dám “THẤT BẠI”

Trước khi muốn kinh doanh bạn hãy trang bị cho mình một kiến thức nền tảng vững chắc. Và tất nhiên, cũng phải chuẩn bị cho mình một tâm thế “Thất bại“. Bởi xưa có câu: ” Thất bại là mẹ thành công“, nhưng cũng từ những thất bại đó, chúng ta rút ra được cho mình những bài học, kinh nghiệm là tiền đề để tạo nên thành công.

mô hình drop shipping
mô hình drop shipping

Chuẩn bị một số “VỐN NHỎ”

Đã gọi là kinh doanh thì dù ít hay nhiều thì bạn cũng phải có một số vốn. Drop ship không yêu cầu bạn nhập hàng. Nhưng bạn cần nhập một vài mẫu hàng về để có được những trải nghiệm chân thực nhất, có cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm mà bạn sắp kinh doanh. Bạn có thể chụp ảnh, quay video và review để sản phẩm theo cách của riêng bạn, thậm chí bạn có thể livestream. Chỉ khi mắt thấy, tay sờ và tự bản thân bạn cảm nhận thì khi đó bạn mới có thể tự tin tư vấn sản phẩm của mình cho khách hàng. Giúp khách hàng tiếp cận nhanh hơn với sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Hợp tác nhiều hơn 1 đối tác cung cấp sản phẩm.

Tại sao mình lại nói như vậy? Bởi vì khi bán hàng, việc xảy ra các rủi ro ngoài ý muốn là điều không thể tránh khỏi. VD đối tác A của bạn đang hết hàng hay tạm thời ngừng sản xuất. Thì bạn cũng còn phương án dự phòng là đối tác B hay C. Để cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng của bạn nhanh nhất có thể.

Hãy tạo cho mình một shop online và tăng nhận diện thương hiệu một cách chuyên nghiệp nhất.

drop shipping
drop shipping

Khi bạn đã có một cái shop online rồi thì việc tiếp cận đến khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Lượng người sử dụng internet càng nhiều thì việc họ biết đến shop bạn chỉ là điều sớm muộn. Về lâu dài, bạn sẽ có được một lượng khách hàng thân thiết và có nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hơn. Đây cũng là tiền đề vững chắc để bạn phát triển shop offline cho sau này.Trên đây, mình đã giải đáp cho các bạn về Drop shipping là gì? Đối tượng nào phù hợp làm Drop shipping? Nếu còn thắc mắc hay cần thêm thông tin gì thì hãy vào trang fanpage, facebook hoặc youtube của mình để tìm hiểu kỹ hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình. Rất mong được có cơ hội giúp đỡ và cộng tác cùng các bạn!

Trích nguồn tham khảo: Internet

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích

Contact Me on Zalo