Home Digital MaketingKIẾN THỨC SEOkiến thức SEO nền tảng Outbound link là gì? Vai trò và lợi ích từ outbound link
Outbound link là gì và lợi ích mang lại như thế nào?

Outbound link là gì? Vai trò và lợi ích từ outbound link

by Văn Tân
19 views
Thời gian đọc: 4 minutes

Bạn đã từng nghe về thuật ngữ outbound link, vậy outbound link là gì, vai trò và lợi ích mang lại gì cho SEO như thế nào?, bài viết dưới đây mình sẽ giải thích kỹ hơn cho bạn biết về khái niệm của outbound link nhé.

Outbound link là gì?

outbound link là gì?
Outbound link là gì? Vai trò và lợi ích từ outbound link 3

Theo như các chuyên gia làm về SEO thì Outbound link (hay có tên gọi: External Link) là các liên kết trỏ đến một số tên miền khác từ trang web của bạn. Khi bạn liên kết đến các tên miền có liên quan, nó không chỉ giúp công cụ tìm kiếm hiểu được lĩnh vực của bạn, mà còn giúp tăng sự tin tưởng và chất lượng trang web của bạn outbound link đóng vai trò quan trọng trong việc SEO của bạn.

Với những nội dung thuộc lĩnh vực mang tính khái niệm, định nghĩa mình nên để nguồn của tác giả đã tạo ra đoạn nội dung đó nhằm mục đích phủ nhận nội dung của mình trích dẫn được từ nguồn có độ uy tín, từ đó giúp bài viết của mình được nhiều người đón và đọc hơn.

Vai trò của Outbound Link

Bạn đã hiểu về outbound link là gì? Vậy outbound link có vai trò như thế nào trong SEO mời bạn tìm hiểu:

Vai trò của outbound link như thế nào
Vai trò của outbound link như thế nào

Đối với người dùng

Việc sử dụng Outbound link nhằm cung cấp thêm thông tin tham khảo cho người dùng là điều cực kỳ cần thiết. Người dùng sẽ quay lại website của bạn vào lần tiếp theo vì họ cảm nhận được sự hữu ích trang bạn dành cho họ.

Đối với Entity và SEO

  • Outbound link giúp kết nối các chủ đề với nhau
  • Outbound link là một trong những tín hiệu Ranking của Google
  • Giúp website trở nên tự nhiên hơn
  • Tăng sự uy tín
  • Link out ra các trang uy tín để bảo vệ PBN và hệ thống vệ tinh
  • Xây dựng được các mối quan hệ với các website khác để tăng traffic.

Hiệu quả về Outbound Link là gì?

Khi website của bạn có Outbound link tức là bạn đã cho độc giả thấy được rằng:

  • Thông tin bạn cung cấp hoàn toàn không phải là điều tự bịa đặt ra.
  • Chủ đề của các bài viết đã được nghiên cứu chuyên sâu, cẩn thận.
  • Bài viết chứa nhiều nguồn thông tin hữu ích.

Điều này có nghĩa là khi bạn tối ưu Outbound link hiệu quả thì việc SEO website cũng dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn.

Lợi ích của Outbound links cho SEO là gì?

Có bao giờ bạn nghĩ outbound links giúp website người khác tăng trust lên không, bạn đã nghĩ lợi ích của outbound links mang lại như thế nào chưa, cùng mình tìm hiểu những lợi ích từ outbound links mang lại nhé.

Lợi ích khi sử dụng outbound link
Outbound link là gì? Vai trò và lợi ích từ outbound link 4

Thứ 1: Liên kết đến các blog có liên quan!

Điều quan trọng nhất là bạn không bao giờ nên đi liên kết ngoài với 1 website xấu. Công cụ tìm kiếm sẽ theo dõi các liên kết ngoài để giúp bạn tránh việc phải liên kết tới các blog hoặc trang web bị cấm.

Liên kết với các blog có cùng lĩnh vực với website mà bạn đang xây dựng hay liên kết với các tên miền tin cậy hoặc có thứ hạng tốt. Việc này sẽ giúp bạn thu hút lượng truy cập cao hơn, nhắm tới website của bạn nhiều hơn

Tránh liên kết ngược theo hướng 2 chiều. Khi bạn liên kết với bất kỳ tên miền nào thì hãy đảm bảo rằng đây không phải là việc trao đổi liên kết. Nếu theo dõi các thuật toán mới của Google thì bạn sẽ thấy Google đang giảm nhiều giá trị liên kết từ những blog kém chất lượng.

Thứ 2: Tránh có quá nhiều liên kết ngoài

Có liên kết ngoài trong bài viết là rất tốt nhưng cũng không nên để quá nhiều sẽ gây khó chịu cho người đọc. Hãy tập trung hơn vào liên kết nội bộ và chỉ liên kết đến một số website có liên quan tới web của bạn mà thôi.

Thứ 3: Cung cấp và yêu cầu liên kết

Viết blog có lợi cho tất cả mọi người vì họ sẽ thấy việc cho và nhận rõ rệt hơn. Nếu bạn có bài đăng ở blog được tham khảo trên bài của tác giả khác thì cần cung cấp liên kết trong bài đăng của mình. Điều này giúp bạn cải thiện nội dung và tăng tính hữu ích, tăng lượt truy cập vào website cực kỳ hiệu quả.

kết luận

Trên đây theo cách nghĩ của mình về outbound link là gì (external link) và lợi ích mạng lại như thế nào rồi, mình đính chính lại những liên kết ra bên ngoài của bạn cũng quan trọng như các liên kết ngược vì thế hãy thận trọng khi liên kế đến một trang website khác. Mục đích giúp việc tối ưu hóa trang web của bạn để liên kết ra ngoài những trang web có liên quan, có thẩm quyền cao để tăng độ uy tín cho bài viết của mình.

Để tránh việc thực hiện tối ưu liên kết ra bên ngoài không đúng, mời bạn xem: Dịch vụ SEO Bình Dương TAS Digital để được tư vấn về cách thực hiện nhé.

Và khi thêm các liên kết ra ngoài, hãy tạo thói quen để link mở trên một tab mới để bạn không bị ảnh hưởng thời gian người dùng truy cập trên bài viết của mình.

Trích nguồn: https://blog.alexa.com/outbound-links-content-marketing/

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích

Contact Me on Zalo