Home Digital MaketingKIẾN THỨC SEO Featured Snippets là gì? Một số dạng Featured Snippets nổi bật
Featured Snippets

Featured Snippets là gì? Một số dạng Featured Snippets nổi bật

by Văn Tân
139 views
Thời gian đọc: 5 minutes

Một trong những cách tốt nhất để thu hút người dùng (khách hàng) truy cập vào website hiệu quả đó là nội dung có các đoạn trích nổi bật. Khi bạn tìm kiếm (truy vấn nội dung) bất cứ thông tin nào ở trên công cụ tìm kiếm Google. Google sẽ hiển thị các Featured Snippets để trả lời câu hỏi của người dùng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Vậy thế nào là Featured Snippets, và các dạng Featured Snippets nổi bật cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Featured snippets là gì? Giải thích ngắn gọn và dễ hiểu

Featured snippets là các đoạn văn bản ngắn (nội dung ngắn) được xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google để trả lời nhanh truy vấn của người dùng tìm kiếm. Nội dung xuất hiện bên trong Đoạn trích nổi bật được tự động lấy từ các trang website trong chỉ mục của Google. Các loại Đoạn trích nổi bật phổ biến bao gồm định nghĩa, bảng, bước và danh sách.

Hay nói theo những bạn làm SEO còn gọi là vị trí “TOP 0” khi tìm kiếm trên google. Tại sao gọi là vị trí “TOP 0” bởi vì kết quả hiển thị đặc biệt nhằm nhấn mạnh một đoạn nổi bật giúp người dùng cần thông tin.

Featured snippets là gì?

Lần hiển thị đầu tiên người dùng sẽ nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm. Nếu nội dung của bạn được hiển thị Feature Snippet, đây là sự hiện diện tốt của website bạn. Bởi vậy bạn cần tìm cách tối ưu nội dung cho Feature Snippet. Nó không chỉ giúp bạn thể hiện được thương hiệu còn mang tới cho người dùng những thông tin hữu ích nhất.

Tại sao Featured snippets lại quan trọng?

Đầu tiên, Featured snippets (Đoạn trích nổi bật) là cơ hội để nhận được nhiều nhấp chuột hơn từ các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền… mà không cần xếp hạng trên Google cao hơn.

Nội dung hiển thị nổi bật trên google

Trên thực tế, nhiều chuyên gia SEO gọi hộp Đoạn mã nổi bật là “Vị trí TOP 0” vì nó xuất hiện phía trên vị trí số 1 truyền thống.

Nếu bạn có thể đưa nội dung của mình vào Đoạn trích nổi bật, bạn có thể tăng tỷ lệ nhấp không phải trả tiền của mình lên.

Giúp tăng tỷ lệ CTR hiệu quả.

Thứ hai, Đoạn trích nổi bật sẽ làm tăng số lượng “ tìm kiếm không cần nhấp chuột ”. Nói cách khác, khi người dùng tìm kiếm trên Google không nhấp vào bất kỳ kết quả tìm kiếm nào của website đối thủ.

Một số dạng Featured Snippets được hiển thị trên google

Tùy thuộc vào loại thông tin mà người dùng (khách hàng) tìm kiếm, Google sẽ gợi ý và đưa ra những đoạn trích nổi bật khác nhau cho phù hợp với nội dung mà bạn tìm kiếm. Bởi vậy nếu bạn hiểu được dạng đoạn trích và tối ưu nội dung cho phù hợp nhất với chủ đề của mình đây là một lợi thế sẽ giúp bạn lên nội dung và Bot google quét và hiển thị nội dung của bạn ở vị trí đầu tiên (Featured Snippets).

Dạng 1 Hiển thị định nghĩa

Đây là một đoạn văn bản được thiết kế để cung cấp cho người tìm kiếm một định nghĩa hoặc mô tả ngắn gọn, trực tiếp.

Ví dụ: Bạn tìm kiếm từ khóa “Featured snippets là gì” trên google

Google sẽ hiển thị Kết quả tìm kiếm theo dạng định nghĩa nhé.

Hiển thị định nghĩa Featured Snippets

Dạng 2 hiển thị bảng

Bot Google lấy dữ liệu từ một bài viết của bạn và hiển thị kết quả của bạn dưới dạng bảng như hình phía dưới nhé.

Hiển thị dạng bảng trong Featured Snippets

Dạng 3 hiển thị danh sách

Kết quả khi bạn tìm kiếm trên google sẽ được hiển thị dưới dạng danh sách và theo thứ tự mà bạn bố trí nội dung trong bài viết nhé.

Hiển thị dạng danh sách trong Hiển thị dạng bảng trong Featured Snippets

Dạng 4 Hiển thị video

Bạn biết đấy YouTube là một trong những cụm từ được tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, vì vậy không có gì lạ khi bạn thấy các đoạn trích nổi bật của video ở trên công cụ tìm kiếm. Nếu bạn sử dụng video cung cấp câu trả lời tốt nhất uy tín cho người dùng tìm kiếm, thì video đó sẽ hiển thị dưới dạng đoạn trích nổi bật. Đoạn trích nổi bật của video có thể hữu ích cho các truy vấn “hướng dẫn”.

Hiện thị dạng video trong Hiển thị dạng bảng trong Featured Snippets

Một số giải pháp giúp bạn tối ưu Featured Snippets

  1. Nghiên cứu từ khóa và lên nội dung trích đoạn có chứa từ khóa người dùng truy vấn
  2. Gợi ý một số nội dung dạng câu hỏi trên google.
  3. Sử dụng bảng và bố trí vào bài viết phù hợp.
  4. Bố trí nội dung dạng danh sách hoặc nội dung dạng 1 lớn, 1 nhỏ.
  5. Chèn video, hình ảnh trong bài viết ở những nội dung có sử dụng từ khóa người dùng muốn tìm kiếm

Trên đây, Tasdigital.net đã giải thích chi tiết về Featured Snippets là gì? chắc hẵn bạn sẽ rất thích và tối ưu website của mình để có thể xuất hiện ở vị trí “TOP 0”, vị trí vàng được nhiều người đón đọc.

Để giảm thiểu công việc và thời gian của bạn giúp bài viết của bạn được hiển thị ở vị trí đầu tiên mời bạn tham khảo thêm về: Dịch vụ SEO Bình Dương tasdigital

Bài viết được Admin TASDIGITAL tổng hợp từ nguồn uy tín

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích

Contact Me on Zalo