Google Adwords là gì? Lợi ích của google adwords

Văn Tân
8 Min Read

Xin chào mọi người, trong bài viết này tôi xin giới thiệu đến mọi người một công cụ giúp mọi người tiếp cận khách hàng nhanh , chuẩn và hiệu quả. Công cụ webgle muốn nói đến chính là Google Adwords, Vậy Google Adwords là gì? Lợi ích của Google Adwords mang lại. Cùng TAS Digital tham khảo qua bài viết này nhé.

Google Adwords là gì?

Theo như định nghĩa của google thì Google Adwords là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Thông qua Google Ads, bạn có thể tạo quảng cáo trực tuyến để tiếp cận chính xác những người quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Giải thích rõ hơn về Google Adwords:

Google Adwords là công cụ do Google tạo ra giúp hổ trợ thương mại cho các doanh nghiệp, nói cách khác Google Adwords giúp cho chúng ta giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng thông qua các quảng cáo ( advertisement ) bằng các từ khóa ( keyword ).Để mang lại một kết quả tốt nhất khi sử dụng Google Adwords chúng ta cần có một kế hoạch cụ thể gọi là Google Adwords Planner, tôi sẽ nói về Google Adwords Planner trong bài sau.

- Advertisement -

Lợi ích mang lại của Google Adwords là gì?

Lợi ích của google adwords1. Giúp khách hàng tiếp cận doanh nghiệp của bạn nhanh chóng

Bạn mong muốn tăng lượt khách hàng truy cập website, tăng doanh số trực tuyến, gia tăng các cuộc gọi đến mua hàng hoặc làm khách hàng phải quay lại với bạn nhiều hơn. Mọi thứ đã có Google Adwords.

2. Kết nối lượng khách hàng khổng lồ trên website

Dựa trên các số liệu, phân tích và tính toán của Google, họ đã tính hợp và cho phép bạn chọn lựa hàng loạt các tùy chọn như nhắm đến mục tiêu theo loại trang web, loại đối tượng muốn tiếp cận, vào thời điểm hoặc vị trí quan trọng.

3. Có thể đo lường mức độ hiệu quả

Google Adwords hiển thị số người quan tâm đến quảng cáo của bạn và thống kê số lần nhấp chuột hoặc tỷ lệ phần trăm nhấp chuột để truy cập trang web hoặc gọi cho bạn. Với công cụ theo dõi, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về hiệu quả bán hàng thực tế mà trang web tạo ra từ kết quả trực tiếp của quảng cáo.

4. Thông tin được hiển thị 24/7

Bạn có thể thấy quảng cáo của bạn hoạt động như thế nào tại bất kỳ lúc nào bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google Adwords của bạn. Để tiết kiệm thời gian, chúng tôi cũng sẽ gửi cho bạn tóm lược hàng tháng liệt kê tất cả các thống kê chính và số liệu quan trọng.

5. Ngừng, bắt đầu, tạm dừng, thử nghiệm

Bạn có thể hiệu chỉnh quảng cáo, thử cụm từ tìm kiếm mới, tạm dừng chiến dịch và bắt đầu lại bất kỳ khi nào bạn muốn, miễn phí – và tất cả đều có tại Google Adwords.

6. Quảng cáo ở địa phương hoặc trên toàn cầu

Nhắm mục tiêu quảng cáo đến các khách hàng ở một số quốc gia, khu vực hoặc thành phố nhất định – hoặc trong khoảng cách đã đặt từ doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn.

7. Tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm

Doanh nghiệp của bạn được mọi người tìm thấy chính xác trên Google khi họ đang tìm kiếm những thứ bạn cung cấp.

Lợi ích mang lại từ Google Adwords trong khoảng thời gian nhất định, về lâu dài chi phí cho ADS thì khá cao, giải pháp để tiết kiệm tiền và hiệu quả lâu dài thì SEO là giải pháp tốt cho công cuộc quảng bá thương hiệu dưới dạng truy vấn bằng từ khóa trên google. 

Hình thức tính phí Google Adwords như thế nào?

” Chỉ trả tiền cho kết quả nhận được “

*Không truy cập sẽ không mất phí chỉ khi khách hàng nhập vào quảng cáo của bạn thì bạn mới mất phí. Nói đơn giản là khi nào quảng cáo của bạn còn hoạt động và có người tiếp cận.

*Ngân sách bắt đầu không ràng buộc Số tiền bạn bỏ ra tùy thuộc vào bạn, chỉ cần bạn bỏ ra ngân sách đó mang lại hiệu quả thế nào cho bạn từ đó bạn có thể tự điều chỉnh lại ngân sách cho phù hợp.

những lợi ích của google ADS
những lợi ích của google ADS

” Quyền kiểm soát luôn trong tầm tay bạn “

*Không có hợp đồng để ràng buộc bạn có thể điều chỉnh, tạm dừng hoặc kết thúc chiến dịch bất kỳ lúc nào mà không phải trả thêm phí.

*Đặt ngân sách linh hoạt Dễ dàng đặt số tiền bạn sẵn sàng trả mỗi lần có ai đó nhấp vào quảng cáo của mình. Và sau đó, bạn có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

*Tùy chọn thanh toán đơn giản Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng thông thường hoặc thẻ ghi nợ (Visa, Visa Electron hoặc Mastercard) hoặc qua thanh toán ngân hàng nếu bạn muốn.

*Báo cáo cập nhật tới từng phút Bất kể đó là lượt truy cập trang web, lượt đến cửa hàng, bán hàng trực tuyến, yêu cầu điện thoại hay đăng ký bản tin, công cụ theo dõi luôn hiển thị cho bạn những gì Google AdWords đang phân phối.

Trên đây, mình cũng đã giải thích về Google Adwords là gì? Lợi ích của Google Adwords mang lại như thế nào, biết khai thác tốt từ Google Adwords không những giúp website của bạn được nhiều người biết đến cũng như việc tăng doanh thu, lợi nhuận của sản phẩm, dịch vụ. 

Mời bạn xem thêm: Dịch vụ quảng cáo google Bình Dương TAS Digital

Trích nguồn tham khảo: google

5/5 - (1 bình chọn)

TAGGED: ,
Share this Article
Follow:
Chào bạn, mình là Văn Tân - TaSDigital một cậu bé đam mê về công nghệ, Digital Marketing và đang tập tành viết Blog.
Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *