Paid search là gì? Tại sao nên sử dụng Paid search

Văn Tân
6 Min Read

Ở thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ này, các doanh nghiệp đang muốn phát triển phải có các chiến lược marketing. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến bạn một khái niệm mới Paid search là gì? Tại sao nên sử dụng Paid search vào kế hoạch marketing cho mình.

Paid search là gì
Paid search là gì? Tại sao nên sử dụng Paid search 1

Theo như các chuyên gia về ADS thì Paid search (còn gọi là tìm kiếm tính phí), các chủ doanh nghiệp sở hữu website phải trả chi phí quảng cáo. Thường thì được dựa trên số lượng nhấp chuột trên quảng cáo có website của họ hiển thị ở vị trí đầu của bảng kết quả tìm kiếm.

Trích dẫn: https://www.searchenginewatch.com/2018/06/01/a-beginners-guide-to-paid-search/

Công cụ tìm kiếm sẽ làm cho người sử dụng xác định kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên nhất và được thanh toán. Bên cạnh Paid search là công cụ tìm kiếm trả tiền thì Paid search cũng được gọi là tìm kiếm tài trợ.

- Advertisement -

Vai trò quan trọng của Paid Search trong chiến lược phát triển kinh doanh của doanh nghiệp

Vai trò của Paid Search
Vai trò của Paid Search

Nhanh chóng đưa trang web lên được vị trí top đầu trên công cụ tìm kiếm

Vị trí đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm sẽ bị giới hạn, dù bạn có làm tốt như thế nào và đến đâu đi nữa thì vẫn có thể bị đánh bại bởi các đối thủ cạnh tranh. Nếu chỉ là doanh nghiệp mới bắt đầu phát triển vào marketing, thì Paid search có thể giúp bạn đẩy nhanh top tìm kiếm thông tin, nhắm mục tiêu cao chỉ trong vài phút!

Duy trì danh tiếng của bạn

Với Paid search người dùng có thể thấy bạn đã trả tiền để có được vị trí xếp hạng đầu tiên trên Google. Việc này không ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của doanh nghiệp. Các công cụ tìm kiếm có nhiều yêu cầu cho xếp hạng có trả tiền, nhằm đảm bảo quảng cáo xuất hiện với người dùng phù hợp và đáng tin cậy nhất. dùng cũng sẽ hiểu được bạn đang sử dụng quảng cáo có trả tiền. Từ đó, họ sẽ thấy được sự đầu tư và tầm uy tín của công ty bạn dành cho từng sản phẩm hoặc bài đăng trên Google.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Paid Search có tính phí?

Tại sao nên sử dụng Paid Search
Paid search là gì? Tại sao nên sử dụng Paid search 2

Tiết kiệm và thay thế các công cụ SEO thông thường

một số công cụ hỗ trợ SEO để tối ưu hoá bài đăng đến với khách hàng, nhưng đều không mấy hiệu quả. Cho nên, khi nền công nghệ 4.0 xuất hiện, các SEOer chuyển sang sử dụng Paid Search để thay thế cho SEO.

Paid Search là công cụ tìm kiếm riêng biệt, tự nhiên và có tính phí nên khả năng tiếp cận khách hàng sẽ tốt hơn. Điều này giúp tăng thêm khoảng lợi nhuận đáng đầu tư cho các doanh nghiệp.

Chọn lọc đúng đối tượng tiếp cận thông tin

Theo như thống kê của nhiều nguồn khác nhau, người trưởng thành thường dành khoảng 11 tiếng mỗi ngày để truy cập và sử dụng mạng. Trong khoảng thời gian này, họ sẽ dành ra phần lớn thời gian để đọc và tìm hiểu về các sản phẩm mà họ dự định mua trong tương lai. Cho nên , Paid Search sẽ giúp bài đăng của bạn luôn được xuất hiện đầu tiên khi họ tìm kiếm.

Một trong những ưu điểm của Paid search đó là tạo ra các thông điệp nhằm mục đích lôi kéo khách hàng rất chuẩn xác và thậm chí là chúng có thể được thay đổi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Paid search sẽ giúp cho quá trình thay đổi một cách tự động trong khoảng thời gian nhất định. Giúp nâng cao chất lượng của quảng cáo trong quá trình cung cấp các liên kết và thông tin bổ sung và có lợi cho khách hàng.

>> Mời bạn xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Bình Dương TAS Digital

Bài viết trên đây cũng đã giúp bạn có những thông tin hữu ích về Paid search và giúp bạn giải thích về Paid search là gì? Và tại sao nên sử dụng paid search. Hi vọng bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về chiến lược marketing cho mình nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Share this Article
Follow:
Chào bạn, mình là Văn Tân - TaSDigital một cậu bé đam mê về công nghệ, Digital Marketing và đang tập tành viết Blog.
Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *