Remarketing Google Ads là gì? Lợi ích mang lại từ Remarketing

Văn Tân
16 Min Read

Theo khảo sát từ google tại thị trường ở Việt Nam cứ 100 người click vào website thì có 5 đơn hàng khách liên hệ và số lượng khách còn lại 95 người chỉ ở mức độ quan tâm mang tính chất tham khảo về giá về review sản phẩm là chính. 

Làm sao để giải quyết được bài toán để 95 khách hàng còn lại có thể tiếp cận đến sản phẩm và dịch vụ mình cung cấp một lần nữa? 

Có rất nhiều câu trả lời từ nhiều nguồn đưa ra để giải quyết về bài toán trên nhưng giải pháp được số đông người quan tâm là Remarketing Google Ads vậy Remarketing Google Ads là gì? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé (có hướng dẫn cách chạy Remarketing Google Ads).

Bắt đầu thôi nào!

- Advertisement -

1. Tìm hiểu về Remarketing Google Ads là gì? 

Nói gắn gọn cụm từ Remarketing Google tức là hình thức quảng cáo lại hay nói cách khác là bám đuổi theo Google. 

Remarketing Google Adwords là gì?
Remarketing Google Adwords là gì?

Các cách giải thích về Remarketing Google dễ hiểu nhất: 

Cách 1: Remarketing (Tiếp thị lại) hình thức quảng cáo nhiều lần tới khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm và dịch vụ. 

Cách 2: Google Remarketing Ads: Quảng cáo đi quảng cáo lại về sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng hay nói dễ hiểu hơn khách hàng đã từng ghé thăm website của bạn thì Remarketing Google Ads sẽ quảng cáo lại khách hàng đó.

Mời bạn xem thêm: Google Adwords là gì? Lợi ích của Google Adwords

2. Cơ chế hoạt động của Remarketing Google

Mình sẽ giải thích kỹ hơn về Remarketing thông qua ví vụ này nhé: 

Đầu tiên bạn cần phải có là 1 website được thiết kế và lập trình bằng tay hoặc bằng website wordpress cũng được nhé. Cũng là lúc ở phần header của website bạn cần có mã code Remarketing của Google (nếu bạn không có mã code thì không thể nào thực hiện đến bước tiếp theo nhé). 

Cơ chế hoạt động của Remarketing Google Ads

Khi bạn tiến hành chạy Google Ads đồng nghĩa với việc mã code dán ở trên sẽ bắt đầu có tác dụng. Khi này khách hàng sau khi truy cập vào website của bạn đồng nghĩa sẽ được Mã code Google Remarketing trên thu thập. 

Ở góc độ quản lý Google Ads thì bạn sẽ có 1 tệp mà đã được thu thập ở phía trên sau đó bạn tiến hành sử dụng tệp này bắt đầu chạy lại Remarketing Google Ads. Theo cơ chế của google thì sẽ dựa vào những tệp khách hàng từ Remarketing sẽ phân phối và tiến hành quảng cáo đến những khách mà khách đã truy cập vào website nhé. 

3. Những lợi ích không ngờ từ Remarketing Google Ads bạn cần biết

Theo số lượng đông đảo về dân chuyên chạy Google Ads thì Remarketing là phương pháp được sử dụng nhiều nhất, nếu là doanh nghiệp hay công ty thì phương pháp hầu như không thể nào thiếu được. Cùng mình tìm hiểu dưới đây những lợi ích không ngờ từ việc quảng cáo lại nhé.

Lợi ích mang lại từ Remarketing Google Ads
Remarketing Google Ads là gì? Lợi ích mang lại từ Remarketing 1

Lợi ích đầu tiên: Giữ chân khách hàng mục tiêu

Theo số liệu thống kê của những năm gần đây thì 100% lượng khách hàng truy cập vào website từ Google Ads thì chiếm 95% khách hàng tiếp cận chỉ mang tính chất là tham khảo về sản phẩm và dịch vụ còn 5% còn lại là khách quan tâm đến sản phẩm của mình.

Giữ chân khách hàng mục tiêu
Giữ chân khách hàng mục tiêu

Câu hỏi đặt ra, nếu 95% khách hàng truy cập xem sản phẩm của bạn giá tốt tuy nhiên ở đây chỉ là tham khảo và tiếp theo khách hàng sẽ bắt đầu ghé thăm những website khác nếu sản phẩm đó giá cao hơn mình thì khi đó khách hàng quay lại website của mình mà không biết đường dẫn truy cập vào website của mình thì coi như là mất đi 1 khách hàng tiềm năng rồi, vì thế mà mình mới nói đến Remarketing nó lại quan trọng đến như vậy. 

Tăng nhận thức về thương hiệu tới khách hàng

Tức là khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn đồng nghĩa với việc khách hàng đang quan tâm cần mua nhưng không biết được sản phẩm đó có tốt và chất lượng không thương hiệu trên website của bạn liệu có đáng tin cậy thì Remarketing sẽ giúp bạn tiếp cận đến khách hàng tìm năng nhiều lần từ đó giúp khách hàng có cái nhìn tốt hơn về thương hiệu bạn. 

Tăng nhận thức thương hiệu
Tăng nhận thức thương hiệu

Lý giải: Một sản phẩm có thương hiệu để được nhiều người quan tâm họ cần quảng cáo nhiều lần về sản phẩm tới khách hàng đến khi khách hàng khi mua họ chỉ cần nhắc đến thương hiệu đó. Như vậy việc quảng cáo lại cũng rất quan trọng để khách hàng nhận thức về thương hiệu của bạn nhé. 

Tiết kiệm và hiệu quả hơn

Chạy Google Ads (quảng cáo được tính phí) việc phân phối đúng về khách hàng cũng là điểm mạnh giúp website của bạn có lượng truy cập vào website hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ giảm thiểu được lượng khách hàng truy cập vào website không đúng với khách hàng mà bạn mong muốn, lưu lượng truy cập chất lượng giúp bạn tạo đơn chứ không phải số lượng khách hàng về website của mình càng nhiều càng tốt (chất lượng hơn số lượng).

Đối thủ của bạn sẽ mất đi khách hàng 

Ở đây “khách hàng sẽ tìm đến bạn” không phải là dùng tool để quét khách hàng và sau đó dùng dùng tệp khách hàng đó để chạy lại quảng cáo. 

Khách hàng tiềm năng
Khách hàng tiềm năng

Mình đang nói đến là khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ mà họ đang quan tâm khi khách hàng truy cập vào website của bạn rồi, sau đó họ tiếp tục truy cập vào website có cùng sản phẩm, dịch vụ giống bạn (đối thủ cạnh tranh của bạn) thì sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng đã truy cập ở website của mình sẽ hiển thị trên website của đối thủ. 

Tăng tỉ lệ chuyển đổi cao từ Remarketing.

Remarketing sẽ giúp bạn quảng cáo về sản phẩm của bạn khi khách hàng lướt báo, lướt facebook, các trang blog… Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở trên đây nhé. Giúp việc nhắc nhở về sản phẩm,dịch vụ của bạn tới khách hàng.

Tạo tin tưởng cho doanh nghiệp bạn

Bạn đặt mình là một khách hàng đang muốn mua một sản phẩm mà không biết sản phẩm đó có nguồn gốc từ nhà cung cấp nào việc sử dụng Remarketing sẽ giúp bạn tăng tính thẩm định hơn về sản phẩm khi khách hàng đang quan tâm hay nói cách tăng tính thiện cảm của bạn tới khách hàng hơn nhé. 

Những đối lượng quan tâm để chạy Remarketing

Mình đúc kết lại từ nhiều nguồn và tổng hợp ngắn gọn lại qua 3 đối tượng bạn cần hướng tới khi sử dụng Remarketing:

  • Đối tượng đầu tiên: Khách hàng ghé thăm website của bạn quan tâm sản phẩm của bạn mà không có quyết định mua hàng hay để lại thông tin lên website của bạn. 
  • Đối tượng thứ hai: Khách hàng tìm kiếm trên google cụm từ khóa về sản phẩm và dịch vụ và truy cập vào website của bạn tìm hiểu về website của bạn có tin tưởng không. 
  • Đối tượng thứ ba: Khách hàng ghé thăm thông qua các kênh truyền thông Online như: SEO, Google Adwords…

Các bước thực hiện Remarketing trên trình Quản lý Google Ads

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý Google Ads của bạn

Nếu bạn có tài khoản rồi thì bỏ qua bước này nhé còn Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy truy cập vào Link này để đăng ký ngay một tài khoản mới nhé:

Bước 2: Thực hiện lấy mã Remarketing phiên bản mới Google Ads

Thực hiện truy cập vào Quản lý và cài đặt (1) Ở Đây sẽ hiển thị ra menu bạn tiếp tục tìm vào danh mục thư viện chia sẻ và chọn vào ô Công cụ quản lý đối tượng.

Trình quản lý đối tượng sẽ hiển thị và tiếp tục bạn chọn vào (2) Nguồn đối tượng Ở đây Form quản lý nguồn đối với nhiều tùy chọn và tiếp tục bạn chọn vào mục (3) Thẻ Google Ads button: Thiết lập thẻ để tiến hành lấy mã nhé.

Các bước thực hiện lấy mã Remarketing trên Trình Quản lý Google Ads
Remarketing Google Ads là gì? Lợi ích mang lại từ Remarketing 2

Khi bạn chọn vào mục thiết lập thẻ ở trên mà hình hiển thị tiếp (4) Form chỉnh sửa nguồn dữ liệu thẻ bạn chọn vào mục đầu tiên ở hàng tiếp thị lại nhé.

Các bước thực hiện lấy mã code Remarketing tiếp theo
Remarketing Google Ads là gì? Lợi ích mang lại từ Remarketing 3
Các bước thực hiện lấy mã code Remarketing tiếp theo 2
Remarketing Google Ads là gì? Lợi ích mang lại từ Remarketing 4

Ở Màn hình tiếp theo sau khi bạn chọn Lưu và tiếp tục bạn chọn vào ô (5) Tự cài đặt thẻ ở đây bạn chọn tiếp tục màn hình sẽ show (6) ra mã code bạn cần.

Các bước thực hiện lấy mã code Remarketing tiếp theo 3
Các bước thực hiện lấy mã code Remarketing tiếp theo 3

Bước 3: Chèn mã code vào website của bạn

Ở bước này bạn chỉ cần sao chép (copy) đoạn mã code ở trên và dán (paste) vào phần header của website mình và lưu lại là xong nhé.

2 cách để kích hoạt Remarketing thông dụng:

Cách 1: Bạn có thể sử dụng plugin: Header and Footer Scripts và dán đoạn mã trên vào trong phần Header Scripts. 

Dán mã code vào phần header có sử dụng plugin
Dán mã code vào phần header sử dụng plugin

Cách 2: Dán trực tiếp đoạn code trên vào phần header.php mặc định của website nhé.

Dán mã code vào header.php của website
Dán mã code vào header.php của website

Bước 4: Tạo tệp để Remarketing

Sau khi bạn đã thực hiện ở các bước xong thì tiến hành tạo tệp để Remarketing nhé.

Ở phần: Trình quản lý đối tượng bạn chọn vào mục: Danh sách đối tượng menu hiển thị các tùy chọn:

– Khách truy cập trang web

– Người dùng ứng dụng

– Người dùng Youtube

– Danh sách khách hàng

Ở đây tùy vào nhóm đối tượng bạn Target (hướng tới) để chọn chiến dịch cho phù hợp để Remarketing nhé.

Ví dụ: Bạn muốn chạy lại quảng cáo Khách truy cập website thực hiện theo hình phía dưới nhé.

Cài đặt tệp khách truy cập website
Cài đặt tệp khách truy cập website

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập ở trên hoàn tất thì đồng nghĩa với việc bạn đã bắt đầu chiến dịch Remarketing Google Adwords rồi nhé.

Bạn muốn chạy Google Ads mời bạn sử dụng: Dịch vụ quảng cáo Google Ads tại Bình Dương

Câu hỏi đúc kết lại bài viết

Remarketing Google là gì?

Nói gắn gọn cụm từ Remarketing Google tức là hình thức quảng cáo lại hay nói cách khác là bám đuổi theo Google. Khi bạn sử dụng phương pháp này sẽ giúp bạn quảng cáo nhiều lần từ nhiều nguồn khác nhau để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của bạn nhé.

Tầm quan trọng và Lợi ích từ Remarketing Google?

Remarketing Google có quan trọng không? Nếu bạn đang thực hiện chiến dịch Google Ads thì việc sử dụng tính Remarketing sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và hiệu quả sẽ mang lại tuyệt với nếu bạn có chiến lược cụ thể rõ ràng từ đó giúp bạn không những tăng doanh thu mà còn phủ sóng thương hiệu bạn trên nhiều nguồn khách nhau.

Kết luận 

Việc chạy quảng cáo lại (Remarketing) sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc không những thế còn giúp doanh nghiệp bạn phủ sóng thương hiệu hiệu quả. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ và vừa thì áp dụng phương pháp Remarketing Google Ads sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng doanh thu bất ngờ đó. 

Mình đã chia sẽ kiến thức về Remarketing là gì? Cũng như các điểm mạnh, lợi ích và hướng dẫn cách bạn thực hiện Remarketing trên trình quản lý Google Ads. Xem thêm nhiều bài viết hay từ https://tasdigital.net.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog website của mình nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

TAGGED: ,
Share this Article
Follow:
Chào bạn, mình là Văn Tân - TaSDigital một cậu bé đam mê về công nghệ, Digital Marketing và đang tập tành viết Blog.
Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *