Home Digital MaketingKIẾN THỨC SEOkiến thức SEO nền tảng Backlink là gì? Backlink chất lượng và các dạng backlink hiện nay
Backlink là gì?

Backlink là gì? Backlink chất lượng và các dạng backlink hiện nay

by Văn Tân
4 views
Thời gian đọc: 6 minutes

Bài viết hôm nay mình sẽ giải thích về Backlink là gì? Thế nào là backlink chất lượng. Liệu thực hiện chuẩn quy tắc backlink thì có thể giúp từ khóa của mình có thăng hạng không, cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Backlink là gì?

Backlink là các link liên kết từ các tên miền bên ngoài trỏ đến các trang trên tên miền của mình; về cơ bản là liên kết ngược từ tên miền của họ đến tên miền của mình.

Theo nguồn: https://moz.com/learn/seo/backlinks

Backlink là gì?

Backlink là gì?

2. Cách tạo backlink

Vậy làm sao tôi có thể tạo ra các liên kết từ các trang web của người khác đến web của tôi?

– Có rất nhiều cách để tạo ra liên kết như thế: Có thể là liên kết chéo từ web họ và web bạn, mua liên kết từ web họ, viết bài đăng lên web họ để tạo những liên kết về web bạn…

Tạo backlink chất lượng

Tạo backlink chất lượng

Tại sao tôi spam link, post link lên những trang web lớn mà nó không thể thành backlink?

Giải thích: Nếu nhà bạn đang bán hàng, có 1 người khác đứng ở giữa cửa nhà bạn quảng cáo cửa hàng nó tốt hơn cửa hàng nhà bạn thì bạn tính sao? Cứ để yên cho nó lấy hết khách hay đuổi nó đi chỗ khác luôn? Việc tạo backlink cũng vậy.

Bạn muốn có backlink từ các diễn đàn cũng phải tạo được sự thân thiện, post 1 bài thật hay và ý nghĩa cũng tạo ra lợi ích cho diễn đàn đó và để lại khéo léo 1 link. Họ thừa biết nhưng sẽ làm ngơ cho bạn vị trí tiếp thị cũng như 1 nhân viên của họ vì bạn cũng đang mang lại lợi ích cho họ… Còn bạn spam quảng cáo chưa kịp tạo được cái gì họ đã xóa link của bạn rồi, còn khách hàng của họ sẽ nghĩ bạn là 1 đang cố tình spam thôi.

3. Thế nào để có backlink chất lượng?

– 1 backlink chất lượng cũng như 1 người tiếp thị hiệu quả họ phải mang về hoặc giới thiệu cho bạn những khách hàng thật sự .

Thế nào là backlink chất lượng

Ví dụ: Giờ bạn nhảy vô Facebook, youtube viết mấy dòng là vào trang này trang kia hay lắm… Tôi khẳng định với bạn chả có ma nào nó vô luôn, tương tác kém sẽ dẫn đến việc vài ngày top của bạn sẽ chìm kèm theo việc chả ai biết tới nó nữa . Nhưng giờ tôi làm cách khác, tôi viết 1 bài giới thiệu về sản phẩm thật hay, giật tít lòi mắt vào, rồi viết cuối là có thể vào link bên dưới để xem các sản phẩm tương tự… nói với mọi người người là tôi sẽ cắm rễ ở đây hỗ trợ cho các bạn mọi thắc mắc thì tôi tin rằng sẽ có 1 cơ số người truy cập vào link của tôi và ra thắc măc thế nọ thế chai > Vậy là tôi đã đạt được mục đích rồi.

* 1 backlink chất lượng kéo được visit cho web bạn còn tốt hơn 1 nghìn backlink chỉ tạo cho có rồi chìm vào dĩ vãng…

Tại sao lại chết backlink?

Bạn có từng thắc mắc tại sao vào các công cụ check backlink thì thấy backlink của mình giảm dần đều không? vì các lý do sau:
– Bài viết của bạn đã chìm top, không ai chú ý đến nữa.
– Website bạn đi link đang bị phạt (sandbox)
– Chủ website hoặc người quản lý xóa bài viết của bạn…
Và 1 số lý do lôm côm nữa…

Xem thêm: SEO là gì? Cách SEO từ khóa dễ 

4. Các dạng backlink phổ biến được khai thác từ chuyên viên SEO

Các dạng backlink hiện nay

Các dạng backlink hiện nay

4.1 Backlink từ báo.

Báo là nền tảng backlink mạnh mẽ nhất hiện tại, nếu bạn có đủ kinh phí để backlink từ Báo cho bài viết SEO của mình thì đó là tín hiệu tốt giúp bạn nâng cao thứ hạng từ khóa đấy nhé. 

Backlink báo

Ví dụ: Báo dân chí, Báo việt, Tuổi trẻ, Thanh niên…

4.2 Backlink từ website vệ tinh (web 2.0)

Khi bạn thực hiện cho kế hoạch SEO của mình bạn sẽ rất quan tâm đến việc backlink từ site vệ tinh (backlink từ site vệ tinh rất quan trọng trong việc làm SEO). Tại SEO vậy, khi bạn SEO cho 1 từ khóa thì backlink từ site vệ tinh về sẽ giúp bạn vừa tăng trust cũng như sự uy tín của bài viết SEO từ đó từ khóa SEO của bạn cũng cải thiện rõ dệt lắm nhé.

Backlink Site vệ tinh

Backlink Site vệ tinh

Ví dụ: Bạn đang SEO cho website về giáo dục thì bạn xây dựng thêm các site con như gia sư, blog kiến thức về giáo dục. 

4.3. Backlink từ Social 

Bạn đừng ngần ngại khi chia sẽ bài viết của bạn lên Social nhé, nó giúp bạn tăng lượt truy cập cũng như giúp bài viết của bạn được nhiều người biết đến. 

Backlink Social

Backlink Social

Ví dụ: Facebook, Twitter, Pinterest, Linkedin…

4.4. Backlink từ Forum (diễn đàn)

Backlink dạng Forum cũng khá là hay vì nó miễn phí nhưng hiệu quả từ Forum cũng không hiệu quả cho lắm bởi vì những link từ Forum miễn phí thường DA không cao hoặc bị gỡ bài từ admin nhưng nếu là backlink từ Forum có DA Cao chất lượng cũng khá phù hợp để làm SEO nhé. 

Backlink Forum

Ví dụ: Các dạng diễn đàn chia sẻ kiến thức, hỏi đáp…

4.5. Backlink từ Profile 

Profile được hiểu là thông tin tài khoản social hay forum của bạn có chứa backlink trỏ về trang website hay là trang chủ, việc backlink như vậy giúp website của mình tăng trust. 

Backlink Profile

Backlink Profile

Ví dụ: Profile của các trang social, Forum, Blog…

>> Mời bạn Xem thêm: Kỹ thuật SEO Offpage (Kỹ thuật Backlink hiệu quả)

Còn thêm dạng backlink nào nữa hãy comment phía dưới cho mình biết thêm nhé. 

Hy vọng những thông tin mình vừa chia sẻ giúp bạn hiểu khái niệm về Backlink là gì? Cũng như các tiêu chí để đánh giá backlink chất lượng.Biết khai thác tốt tài nguyên backlink hiệu quả cũng đồng nghĩa với từ khóa và trust của website bạn tăng lên nhé. Ngoài ra, bạn tìm hiểu thêm về những thông hay về SEO nền tảng và Tasdigital thực hiện dịch vụ SEO tại Bình Dương chuyên nghiệp tổng thể với các kỹ thuật SEO nền tảng nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích

Contact Me on Zalo