Home Digital MaketingKIẾN THỨC SEOSEO tổng hợp Hướng dẫn gỡ tác vụ thủ công liên kết trên website
Hướng dẫn Gỡ bỏ tác vụ thủ công liên kết trên website

Hướng dẫn gỡ tác vụ thủ công liên kết trên website

by Văn Tân
5 views
Thời gian đọc: 2 minutes
Dưới đây mình chia sẽ các bước gỡ tác vụ thủ công liên kết trên website chi tiết đơn gian mà hiệu quả ai cũng có thể thực hiện được, cùng mình xem các bước thực hiện như thế nào nhé.

Các bước gỡ tác vụ thủ công liên kết trên website Tháng 12 – Update.

Bước 1: Bình tĩnh liệt kê toàn bộ các backlink, domain trỏ về website (sử dụng công cụ ahrefgoogle console)

Bước 2: Lọc liên kết và hành động: xác định đâu là liên kết xấu, đâu là liên kết mình chủ động xây, đâu là liên kết bị đối thủ chơi xấu…

  • Những liên kết xấu nào mà mình tự xây có thể xóa bằng tay hãy xóa bằng tay
  • Những liên kết nào ko có ích có thể chuyển từ dofollow sang nofollow hãy chuyển sang nofollow
  • Những liên kết nào xấu ở trên trang khác hãy nhờ quản trị xóa, những liên kết trao đổi link hoặc allpage hãy xóa hoặc chuyển sang nofollow
  • Những liên kết nào ko thể tiếp cận được hãy disavow (nếu domain chất lượng như blogspot, wp thì chỉ nên disavow url đó thôi nhé, đừng disavow cả domain)
  • Những domain xấu nào ko thể tiếp cận được hãy disavow

Bước 3: thực hiện phản hồi tới google về tác vụ thủ công, hãy nói 1 cách sướt mướt, đại loại là tôi ko có ý làm vậy, mà bị đối thủ chơi… bla bla, tôi đã thực hiện đầy đủ các bước mà google gợi ý, cảm ơn google đã gửi thông báo… mong google xem xét lại.

Cuối cùng là chờ đợi thành quả.Việc gỡ phạt nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời gian thực hiện các bước, và lượng liên kết nhiều hay ít. Cũng như bị vào tù vậy, bạn phạm tội nặng thì sẽ bị phạt lâu. Nếu thành khẩn và cải tạo tốt, khắc phục hậu quả sẽ sớm được khoan hồng.

Xem thêm: Các kỹ thuật SEO an toàn

Nếu đơn giản là disavow link sẽ ko cho thấy sự nỗ lực khắc phục hậu quả và thời gian phạt sẽ càng lâu. Hãy dành nhiều thời gian cho vấn đề gỡ từng link một. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích

Contact Me on Zalo