Home Digital MaketingKIẾN THỨC SEOkiến thức SEO nền tảng Referring domains là gì? Cách xây dựng Referring domains mới nhất
referring domain

Referring domains là gì? Cách xây dựng Referring domains mới nhất

by Văn Tân
1 views
Thời gian đọc: 3 minutes

Chắc hẳn các bạn đam mê về SEO thì không thể nào là không biết về Referring domains? Thực chất nó giúp gì cho dân SEO và nó có quan trọng để xếp hạng từ khóa của mình trên google. Bài viết dưới đây mình sẽ định nghĩa cho bạn hiểu rõ hơn về Referring domains là gì? và cách để có Referring domains chất lượng.

Referring domains là gì?

Định nghĩa về Referring domains:

Theo như các chuyên gia về SEO thì Referring domains được hiểu và định nghĩa là các tên miền có link trỏ về website của bạn. Tổng hợp của các domain khác nhau có tồn tại backlink trỏ về trang web của bạn, từ đó website của của bạn được nhiều cơ hội google đánh giá cao hơn.

referring domain là gì
Referring domains là gì? Cách xây dựng Referring domains mới nhất 4

Số lượng backlink trỏ về website của bạn phải được cân đối với số lượng domain đang trỏ về website. nếu số lượng backlink của bạn lớn hơn nhiều quá số lượng Referring domain, google sẽ đánh giá chất lượng backlink của bạn không đáng tin cậy.

Xem thêm: Backlink là gì, Backlink chất lượng và các dạng backlink hiện tại

Ví dụ:

Website được hiểu như là một người nổi tiếng và người nổi tiếng này được nhiều người khác nói đến tổng số người nói về mình càng nhiều thì mức độ nổi tiếng càng cao, trong seo cũng vậy website của mình được nhiều website khác nói về mình thì website đó sẽ có độ uy tín cao hơn từ đó thúc đẩy Ranking website tốt hơn.

Vậy bao nhiêu là tỷ lệ tốt cho SEO:

Theo như chuyên gia đánh giá và test nhiều dự án về SEO thì tỷ lệ giữa backlinkReferring domains chỉ nên gấp 3 đến 4 lần. Với google bạn phải được nhiều người nói đến chứ không phải một người nói đến nhiều lần, vậy nên hãy chăm chút xây dựng trang web một cách tự nhiên nhất trên đa nền dạng website uy tín. 

Theo như các thuật toán của google việc chênh lệch cao về backlink (tức dùng thủ thuật để spam link hay bắn link) quá trình này sẽ bị đánh giá xấu từ google và ảnh hưởng mạnh đến website từ đó sẽ tụt giảm thứ hạng từ khóa, bạn nên cân nhấc khi làm SEO hoặc thuê dịch vụ SEO tại Bình Dương từ bên ngoài.

Xem Referring domains ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều công cụ để phân tích và xem các chỉ số trong SEO và công cụ mình thấy tuyệt vời nhất là ahref bạn nên tìm hiểu về công cụ này, công cụ này giúp bạn thành công trong chiến lược SEO của mình đấy nó giúp mình phân tích và kiểm tra mật độ backlink của website.

công cụ phân tích referring domains
Referring domains là gì? Cách xây dựng Referring domains mới nhất 5

Cách xây dựng Referring domains chất lượng

Hãy chăm chút cho các backlinks của mình, mỗi một chỗ bạn đặt backlinks là một nội dung khác nhau, một thông tin khác nhau để có thể sẽ hữu ích cho người sử dụng của google. Điều đó sẽ làm backlink của bạn mạnh hơn.

Xem thêm: Đường link là gì? Khi nào nên sử dụng đường link

Chỉ nên đặt backlink ở những website có nội dung liên quan đến website của bạn. Không nên đặt link ở những nơi có nội dung không liên quan, spam link,… điều này sẽ khiến cho Google đánh giá xấu backlink đó và cả website của bạn. 

xây dựng referring domains chất lượng
Referring domains là gì? Cách xây dựng Referring domains mới nhất 6
  • Ngoài ra, bạn phải thường xuyên duy trì và xây dựng các liên kết trỏ về web.
  • các mặt hàng hay dịch vụ bạn cung cấp cũng dễ tìm thấy bởi những người có nhu cầu.
  •  Khả năng khai thác được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Bán được sản phẩm và làm tăng doanh thu, lợi nhuận. Đặt đúng vị trí liên kết ở nơi phù hợp với chất lượng domains chất lượng tốt tăng độ  liên kết tích cực đến website của bạn.

Kết luận

Mình đính chính lại, Referring domains tức là các link có tên miền trỏ về website của mình, vậy tìm những referring domain chất lượng ở đâu? hãy comment phía dưới mình hướng dẫn cách có được link Referring domains chất lượng cho website của mình nhé.

Trích nguồn tham khảo: What is Referring domains

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cũng có thể thích

Contact Me on Zalo