Cách đưa website hiển thị trên google đơn giản, dễ thực hiện

Văn Tân
8 Min Read

Cách đưa website lên google dễ dàng, dân làm SEO nào đều phải biết đến, làm sao để google biết tới website của bạn, làm sao để google có thể đưa bài viết hay sản phẩm của bạn hiển thị trực tiếp lên bộ máy tìm kiếm của google. Bài viết dưới đây, Mình chia sẻ với bạn cách đưa website hiển thị trên google dễ dàng và vô cùng hiệu quả.

Hiện nay, với nhu cầu cạnh tranh về SEO ngày càng cao và gắt hơn thì bộ máy tìm kiếm ngày càng trở nên hiện đại và tân tiến hơn, làm sao để google hiểu website của bạn và thúc đẩy website của bạn được hiển thị tốt nhất trên google. Cách làm thế nào mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Lập chỉ mục cho website là gì?

Chúng ta ngầm hiểu rằng lập chỉ mục cho website được hiểu là chúng ta đang khai báo cho google biết rằng bài viết này là của mình viết và được google thu thập dữ liệu, mục đích giúp bài viết của website được hiển thị trên google nhanh nhất.

Lập chỉ mục cho website là gì?
Lập chỉ mục cho website là gì?

Dấu hiệu nhận biết website của bạn đã được hiển thị trên google chưa?

Cách nhận biết đơn giản rằng website của bạn đã được hiển thị trên google thông qua cú pháp sau:

- Advertisement -

Site: “Tên website của bạn

Trường hợp 1: Có hiển thị số trang được google index

dấu hiệu nhận biết website đã được google index chưa
dấu hiệu nhận biết website đã được google index chưa

Như trên hình thì website: https://tasdigital.net/ này đã được google index rồi nhé.

Trường hợp 2: website của bạn chưa được google index sẽ không hiển thi kết quả như trong hình nhé.

Tại sao bạn cần phải khai báo website với google?

Khi bạn đã có website và mong muốn rằng website của mình được hiển thị trên google để được nhiều người biết đến nhưng câu hỏi đặt ra là làm sao để khách hàng tìm thấy website của mình.

Mặt khác, nếu website của bạn chưa được google index thì đồng nghĩa với việc khách hàng tìm kiếm từ khóa sẽ tìm đến đối thủ của bạn. Có nghĩa là bạn có website nhưng website của bạn thì không ai biết đến, vì thế việc xây dựng website của bạn cũng trở nên vô nghĩa.

Vì thế, Việc khai báo website với google rất quan trọng không chỉ giúp website của bạn được google thu thập tốt nhất, từ đó giúp bài viết của bạn nhanh chóng được hiển thị trên trên google nhé.

Cách đưa website hiển thị trên google bạn nên biết?

Dưới đây là 2 cách phổ biết giúp website được hiển thi trên google nhanh chóng và hiệu quả, mời bạn tham khảo 2 cách dưới đây để giúp website được hiển thị trên google.

Cách 1: Cách làm tự nhiên:

Cách này ngầm hiểu rằng bạn không tác động gì trong website và google sẽ tự động tìm tới bạn thông qua sitemap.xml của website bạn nhé (Cách này thì hơi lâu nhé)

Nhưng trường hợp bạn muốn thúc đẩy lập chỉ mục nhanh từ cách này bạn nên đăng ký list tài khoản social dưới đây và tiến hành đăng bài lên thì google sẽ giúp bạn lập chỉ mục nhanh hơn nhé.

List social giúp thúc đẩy index website nhanh hơn:

facebook.com
plus.google.com
twitter.com
youtube.com
linkedin.com
pinterest.com
about.me
vi.gravatar.com
profiles.wordpress.org
angel.co

Cách này tuy là tự nhiên, nhưng cũng có những trường hợp khó lường trước được, mình lấy ví dụ minh họa: Trường hợp bạn đăng lên mạng xã hội nhưng bị một người khác sao chép toàn bộ và dùng phương pháp thúc đẩy index bài viết nhanh hơn thì bạn sẽ bị thiệt thòi hơn nhé.

Cách này nên cùng với cách 2 này thì sẽ hiệu quả hơn nhé.

Cách 2: Cách làm thủ công

Với cách làm này giúp bạn kiểm soát được website của mình tốt hơn nhé, cách làm này giúp google thu thập dữ liệu của website mình tốt hơn nhé.

Cách này cũng không khó, bạn xem cách làm và thực hiện theo nhé:

Đầu tiên bạn phải cần có tài khoản gmail của mình.

Bước 1: Truy cập vào website: google console bạn nhé.

Đường dẫn truy cập: https://search.google.com/search-console/about

Bước 2: Xác minh website của mình.

Sau khi truy cập vào website ở bước 1, bạn sẽ nhìn thấy như trong hình nhé.

xác minh google console
xác minh google console

Bước 3: Chọn thao tác thực hiện khai báo

Ở bước này bạn chọn phương thức xác minh cho mình nhé.

Nếu bạn đã tích hợp google Analytics và Google Tag Manager rồi, bạn chỉ cần chọn mục google Analytics, Google Tag Manager và tiến hành xác minh là được nhé.

Trường hợp nếu bạn chưa tích hợp google AnalyticsGoogle Tag Manager thì bạn sử dụng phương pháp sao chép đoạn mã ở mục thẻ html và dán nó vào trong phần header của website mình nhé (bạn có thể nhờ bộ phận thiết kế website hỗ trợ cho mình nhé)

Chọn phương thức xác minh console
Chọn phương thức xác minh console

Bước 4: Chờ xác minh

Bước 5: Tạo sơ đồ cho website

Bước này khá đơn giản, bạn truy cập vào sitemap của website mình và sao chép đuôi URL và tiến hành dán vào mục thêm sơ đồ sitemap là xong nhé. (Nếu bị lỗi gì hãy comment phía dưới mình hỗ trợ cho nhé)

Đường dẫn sitemap của website
Đường dẫn sitemap của website

Bước 6: Tiến hành Submit cho website

Bước này nữa là hoàn tất công việc giúp google thu thập website của bạn rồi nhé. Bước này bạn lấy đường dẫn trang chủ của website của bạn và tiến hành dán vào phần: Kiểm tra URL và chờ đợi ít phút là được.

Submit website lên google
Submit website lên google

Trên đây là 6 bước cơ bản giúp website của bạn nhanh chóng được hiển thị trên google, trong quá trình thực hiện, có sai sót gì thì comment phía dưới, mình hỗ trợ cho nhé.

Xem thêm Dịch vụ SEO đưa website hiển thị lên google như thế nào: https://tasdigital.net/dich-vu-seo-binh-duong.html

Bài viết trên đây TAS Digital đã giải thích cho bạn biết tầm quan trọng khi xác minh website với google giúp thúc đẩy website được google thu thập và hiển thị trên bộ máy tìm kiếm của google. Đâu là cách đưa website hiển thị trên google tốt nhất vào năm 2021, bạn còn biết thêm được cách nào comment phía dưới cho mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

TAGGED:
Share this Article
Follow:
Chào bạn, mình là Văn Tân - TaSDigital một cậu bé đam mê về công nghệ, Digital Marketing và đang tập tành viết Blog.
Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *